Gà Bị Phù Đầu Là Gì? Có Cách Nào Chữa Trị Tại Jun88 Không?

Gà bị phù đầu là một vấn đề sức khỏe thường gặp ở gia cầm, đặc biệt là gà con. Nhờ vào sự tư vấn từ các chuyên gia, Jun88 đưa ra các giải pháp như sử dụng thuốc kháng sinh. Hoặc đảm bảo vệ sinh chuồng trại, cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Mọi người có thể cùng Jun88pro tìm hiểu rõ hơn về những biện pháp cách chữa gà bị sưng phù đầu qua các thông tin dưới đây.

Thông tin cơ bản về gà bị phù đầu là gì tại Jun88?

Jun88 cung cấp thông tin cơ bản về gà bị phù đầu, một vấn đề phổ biến ở gia cầm. Bệnh này xuất hiện do vi khuẩn Haemophilus gallinarum. Nhà cái đá gà Jun88 cung cấp các phương pháp chữa trị hiệu quả như: sử dụng thuốc, biện pháp vệ sinh chuồng trại, cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sau đây sẽ là tìm hiểu các điều cơ bản về gà bị sưng phù đầu chảy nước mắt tại Jun88.

Nguyên nhân gây ra bệnh gà bị phù đầu là gì?

Phù đầu là một căn bệnh phổ biến ở gà, do vi khuẩn Gram âm Haemophilus gallinarum gây ra. Đây không chỉ là vấn đề dành riêng cho gà, mà còn có thể ảnh hưởng đến các loài gia cầm khác. 

Đáng chú ý là vi khuẩn này không tồn tại lâu trong môi trường bên ngoài. Dù có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, gà con từ 4 tuần trở lên đứng trước nguy cơ cao nhất bị nhiễm bệnh.

gà bị phù đầu
Nguyên nhân của bệnh gà bị phù đầu tại Jun88

Những hình thức bệnh phù đầu lây lan tại Jun88

Thuốc đặc trị sưng phù đầu ở gà đã có tại Jun88. Nhưng bệnh này có khả năng lây truyền qua đường không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với chất thải của gà bị bệnh. Đồng thời, bệnh cũng có thể lây qua vật dụng chăn nuôi bị nhiễm bệnh. Lây nhiễm có thể xảy ra khi đàn gà khỏe mạnh tiếp xúc với đàn gà bị bệnh thông qua nhập đàn hoặc di chuyển đàn. 

Ngoài ra, môi trường chuồng trại đã nhiễm bệnh gà bị phù đầu, cũng có thể góp phần trong quá trình lây nhiễm. Đường ăn uống cũng là một con đường khả dĩ, khi gà mạnh khỏe tiếp xúc với thức ăn. Hoặc nước uống nhiễm mầm bệnh từ những gà bị bệnh chảy dịch viêm.

Biểu hiện của bệnh gà bị sưng phù đầu chảy nước mắt là gì?

Gà con từ 4 tuần tuổi trở lên dễ mắc bệnh và đâu là cách chữa gà bị sưng phù đầu. Triệu chứng cần lưu ý bao gồm chảy nước mũi, hen khò khè, sưng mặt, sưng vùng đầu và hốc mắt, viêm kết mạc. Khi nhiễm bệnh, thời gian kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Ban đầu, sau khoảng 2 đến 10 ngày ủ bệnh, gà sẽ có đầu sưng, sưng vù mắt với mặt. 

Mũi sẽ có dịch viêm, ban đầu nhờn sau đó trở thành mủ và cứng, làm gà hen khò khè với thở bằng miệng. Viêm kết mạc là dấu hiệu khác, khi hai mí mắt dính chặn hoặc gà chỉ mở được một nửa mắt. Dần dần các chú gà sẽ chết vì đói do những biểu hiện này.

Tỷ lệ nhiễm bệnh sưng phù đầu ở đá gà jun88 rất cao, dao động từ 40-70%, nhưng tỷ lệ tử vong lại thấp, chỉ khoảng 5-10%. Vì thế nếu kết hợp với các bệnh khác, tỷ lệ tử vong có thể tăng lên 35-40%.

gà bị phù đầu
Biểu hiện gà bị sưng phù đầu chảy nước mắt

>>>>>>> Xem thêm: Đá Gà SV388 – Sân Chơi Đá Gà Trực Tiếp Chuyên Nghiệp Jun88

Hướng dẫn cách trị và phòng bệnh gà bị phù đầu cùng Jun88

Jun88 là đơn vị cung cấp thông tin, cùng hướng dẫn chuyên sâu về cách trị và phòng bệnh gà bị phù đầu. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà. 

Với sự tư vấn từ các chuyên gia, Jun88 cam kết mang lại sự thành công trong việc phòng bệnh và cách chữa gà bị sưng phù đầu chảy nước mắt. Anh em có thể tham khảo thêm các thông tin mà chuyên gia đá gà Jun88 chia sẻ sau đây.

Biện pháp phòng bệnh gà bị sưng phù đầu mắt

Muốn có được hiệu quả phòng bệnh cách trị gà đá bị phù, Jun88 đề xuất các biện pháp quản lý và chăm sóc sau đây:

  • Thiết lập hệ thống quản lý chăn nuôi với nguyên tắc “cùng vào cùng ra”, giảm thiểu tiếp xúc giữa gà bị bệnh với gà khỏe mạnh.
  • Duy trì vệ sinh chuồng trại, máng ăn với máng uống sạch sẽ thông qua việc làm sạch định kỳ. Đồng thời cũng thường xuyên, nhằm ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.
  • Sử dụng kháng sinh có phổ khuẩn rộng bằng cách trộn vào thức ăn, kết hợp với vi chất cần thiết khác. Cách trị gà đá bị phù là bỏ thuốc vào trong nước uống để tăng cường sức đề kháng cho gà.
  • Theo dõi và chăm sóc đặc biệt cho gà trong các giai đoạn mà thời tiết thay đổi. Hoặc gà có dấu hiệu căng thẳng, nhằm ngăn chặn và tiêu diệt hiệu quả mầm bệnh.
gà bị phù đầu
Biện pháp phòng bệnh gà bị sưng phù đầu mặt tại Jun88

Bí quyết trị bệnh gà bị phù đầu đơn giản cùng đá gà Jun88

Kháng sinh đóng vai trò quan trọng trong việc trị bệnh sưng phù đầu ở gà. Nhưng vi khuẩn gây bệnh này rất nhạy cảm với kháng sinh như Ampicillin, Streptomycin, kanamycin, Neomycin, Spiramycin, Tylosin, với nhiều loại kháng sinh khác. 

Người chăn nuôi gia cầm có thể sử dụng kháng sinh này bằng cách trộn vào thức ăn hoặc hòa vào nước uống theo hướng dẫn trên bao bì. Thời gian điều trị tốt nhất là từ 5 đến 7 ngày. Sau khi kết thúc kháng sinh, việc sử dụng men probiotic cho gà trong vòng 7 ngày làm việc là rất quan trọng. 

Men probiotic giúp phục hồi hệ vi sinh đường ruột của gà, củng cố sức khỏe chung của gà. Điều này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục sau bệnh. Cũng như giúp gà duy trì một hệ vi sinh đường ruột cân bằng và khỏe mạnh.

Lời kết

Trên hành trình nuôi dưỡng và bảo vệ đàn gà khỏe mạnh, bệnh sưng phù đầu là một vấn đề phổ biến và cần được xử lý kịp thời. Với sự tư vấn từ các chuyên gia, Jun88 cam kết đồng hành cùng anh em để giải quyết vấn đề gà bị phù đầu hiệu quả nhất. Cược thủ có thể tham khảo thêm các thông tin khác liên quan về đá gà Jun88 tại Jun88pro nhé!